Hiệu trưởng bị tố gạ tình giáo viên được điều chuyển làm Phó Hiệu trưởng trường khác!

Sau hơn hai tháng xảy ra vụ việc Hiệu trưởng gạ tình, trù dập nữ giáo viên trong trường, thông tin về vị Hiệu trưởng này mới được tiết lộ.

Theo thông tin phản ánh, sự việc xảy ra giữa Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La Nguyễn Văn T. đã liên tục có những hành vi gạ tình, trù dập giáo viên nữ P.T.M, Tổng phụ trách trong trường trong gần một năm qua được báo Giáo dục VN đăng tải.

Sau khi xem xét đơn thư công dân của bà M gửi, ngày 15/8 Chánh Thanh tra huyện Vân Hồ đã có báo cáo 38 kết quả giải quyết đơn của công dân do ông Phạm Thái Bình- Chánh thanh tra ký với kết luận: Qua làm việc với bà P.T.M., ông Ngần Văn Thanh và hồ sơ, tài liệu do bà M. cung cấp cho thấy ông Thanh và bà M. có kết bạn trên mạng xã hội zalo”.
Báo cáo kết quả của Thanh tra huyện Vân Hồ nêu: “Trước tháng 8/2016 (là thời điểm bà M. chưa công tác tại trường PTDT Nội huyện), ông Thanh có những tin nhắn gửi cho bà M., nội dung tin nhắn thể hiện tình cảm nam nữ, không đúng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên và công chức”.

Sau khi vụ việc được phản ánh, Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vấn đề và khẳng định, quan điểm của huyện Vân Hồ là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che.

Vị Hiệu trưởng này sau đó cũng đã phải chịu Quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng và Chính quyền: “Đầu tháng 10, huyện Vân Hồ đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ngần Văn Thanh mức cảnh cáo về mặt Đảng và Chính quyền. Ông Thanh cũng được điều chuyển làm phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Liên Hòa cũng nằm trên địa bàn huyện”, ông Trần Hải Đăng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Vân Hồ xác nhận.

Cũng theo ông Đăng thì việc điều chuyển Hiệu trưởng Ngần Văn Thanh sang làm Phó Hiệu trưởng trường khác không phải là cách chức mà là do yêu cầu công việc.

Như vậy, qua việc kỷ luật đối với các cá nhân có hành vi như thế này đặt ra câu hỏi, liệu đạo đức trường học xuống cấp một phần là do chúng ta đã không suy xét, cân nhắc các hình thức kỷ luật đủ sức răn đe đối với người vi phạm và quá xem nhẹ phần ‘tình’ mà bỏ qua lý lẽ, đạo đức con người, đạo đức nghề nghiệp?!
Nguồn: http://toquoc.vn/hieu-truong-bi-to-ga-tinh-giao-vien-duoc-dieu-chuyen-lam-pho-hieu-truong-truong-khac-201811090946214.htm