Cháu trai 5 tuổi qua đời sau chỉ 1 bữa ăn, bác sĩ đưa tờ kết quả bà nội bật khóc: Bà giế.t cháu thật rồi

Sự thiếu hiểu biết của người lớn đã khiến em bé qua đời.

Hầu hết các gia đình hiện nay chỉ có từ 1-2 con. Do vây, những đứa trẻ biến thành các hoàng tử, công chúa và được người lớn, nhất là ông bà vô cùng chiều chuộng. Những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất sẽ được để dành cho lũ trẻ. Do cha mẹ thường bận đi làm cả ngày, công việc chăm sóc con cái được chuyển sang cho ông bà.

Mới đây, một trang tin uy tín của Trung Quốc đã thông tin về một sự việc vô cùng đau lòng. Em bé mới 5 tuổi đã qua đời bởi sự nhầm lẫn của người bà khi cho cháu ăn trứng với đường và ăn cả súp trứng đã để qua đêm. Người bà đã không hiểu rõ những thực phẩm không được phép kết hợp với trứng. Kết quả là đứa trẻ “lăn đùng” ra chết sau khi ăn trứng.

Em bé 5 tuổi qua đời vì sự thiếu hiểu biết của người lớn

Theo đó, vào ngày cuối tuần, em bé 5 tuổi (tạm gọi là QiQi) không phải đi nhà trẻ. Bởi vậy, người mẹ đã đưa bé về chơi với ông bà nội. Nhà của người bà có nuôi gà mái và cho rất nhiều trứng mỗi ngày. Nghĩ rằng đứa cháu thích ăn ngọt, bà bèn thêm một chút đường hóa học vào với món trứng. Qủa nhiên, trẻ em hảo ngọt và em bé ăn rất ngon lành.

Liên tục ăn trứng gà với đường cũng như ăn trứng để qua đêm, em bé đã bị ngộ độc và bất tỉnh

Tuy nhiên, do nấu quá nhiều nên sau khi kết thúc bữa ăn, còn tới gần một nửa món trứng còn thừa. Do nghĩ cháu có thể sẽ lại thèm ăn, người bà bèn cất chỗ đồ ăn thừa vào trong tủ lạnh và dự định ban đêm sẽ cho cháu ăn. Hai ngày ở với ông bà, QiQi được ăn rất nhiều trứng và phương thức nấu đều là nấu trứng với đường. Tuy nhiên, người bà phát hiện ra tinh thần của QiQi ngày càng không tốt. Đứa trẻ đột nhiên ngã vật ra và bất tỉnh. Bà hốt hoảng gọi cho cha mẹ QiQi đến để đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng em bé đã không thể qua khỏi

Đáng tiếc, mặc dù được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu nhưng QiQi đã không qua khỏi. Bố mẹ của bé hết sức đau lòng. Đến khi biết nguyên nhân thì tất cả đều không thể giữ được bình tĩnh và tự trách bản thân. Theo bác sĩ cho biết, QiQi bị ngộ độc thực phẩm do sự kết hợp trứng và saccharin (đường hóa học). Với khả năng miễn dịch kém, cơ thể của em bé đã không thể chịu đựng được và qua đời.

Vụ việc này đã thực sự trở thành bài học cho những ông bố bà mẹ. Sự thiếu hiểu biết của người lớn đã khiến một em bé qua đời. Có lẽ ít người biết được trứng là một loại thực phẩm sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu kết hợp với những thực phẩm như đường, óc lơn, sữa đậu nành, quả hồng chín… Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều trứng 1 lúc, ăn trứng chưa nấu chín…
Nguồn: Tổng hợp