Cậu bé đeo mặt nạ đứng một góc nhìn bạn bè chơi đùa: Bỏ mặt nạ ra các bạn gọi em là qu.ỷ d.ữ

Luôn đeo xùm xụp chiếc mặt nạ nhựa mỗi khi ra đường, và bí mật đầy nước mắt phía sau chiếc mặt nạ của bé trai đáng thương khiến triệu người rơi lệ.

Mặt nạ một thứ đồ chơi vô cùng quen thuộc với trẻ em, đặc biệt là trong những dịp tết Trung thu. Tuy nhiên, nó cũng chỉ sử dụng như một món đồ chơi hay dùng trong biểu diễn, chứ chẳng ai suốt ngày mang trên mặt mình chiếc mặt nạ cả. Thế nhưng đối với cậu bé Liu Zihao, 5 tuổi ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), chiếc mặt nạ nhựa lại là một vật bất ly thân với em mỗi khi tiếp xúc với mọi người. Rất nhiều người cảm thấy khó hiểu khi cậu bé suốt ngày đeo xùm xụp chiếc mặt nạ nhựa che toàn bộ khuôn mặt mình như vậy, và nguyên nhân đằng sau quả thật khiến người ta cảm thấy ngỡ ngàng.

Theo lời kể của cha đẻ của Liu Zihao, vào đầu tháng 5 năm nay khi cả gia đình trên đường di chuyển đến thị trấn thì bất ngờ gặp một tai nạn nghiêm trọng. Rất may cả gia đình đều bình an sau vụ tai nạn, nhưng cậu bé Liu Zihao đáng thương lại bị ngọn lửa trong vụ tai nạn đốt cháy cả khuôn mặt khiến bé bị bỏng rất nặng. Di chứng của vụ tai nạn chính là cả khuôn mặt non nớt của cậu bé mới 5 tuổi bị hủy hoàn toàn. Điều này khiến cho cậu bé và gia đình chịu đả kích vô cùng lớn khi bé vẫn còn quá nhỏ mà phải chịu nỗi đau lớn đến vậy.


Dần dần sức khỏe của cậu bé cũng ổn định và có thể đến trường học. Tuy nhiên, chính khuôn mặt bị bỏng nặng của cậu bé khiến bạn bè sợ hãi, xa lánh bé, thậm chí nhà trường cũng từ chối nhận bé. Điều này khiến cậu bé bị tổn thương rất nhiều, bé dần thu mình lại, không chịu giao tiếp nói chuyện và dần dần mắc chứng bệnh tự kỉ. Gia đình đã quan tâm và động viên cậu bé rất nhiều nhưng vẫn hề có hiệu quả. Và họ đã nghĩ ra một biện pháp tạm thời đó chính là tìm cách che khuôn mặt bị biến dạng ấy lại.


Và chính nhờ chiếc mặt nạ đó khiến Liu Zihao dần dần lấy lại tinh thần, chịu ra ngoài, chịu tiếp xúc với mọi người. Nhìn hình ảnh bé trai chỉ mới 5 tuổi phải chịu những nỗi đau ấy đến những con người cứng rắn nhất cũng không khỏi rơi lệ. Sự khắc nghiệt và đầy bất ngờ của cuộc đời quả thật không thể lường trước được. Vì vậy, hãy biết trân trọng từng phút giây sống để khi bất ngờ mất đi điều gì ta cũng không cảm thấy tiếc nuối.
Nguồn: Tổng hợp