Bí ẩn xác người đàn ông bị chôn gần 300 năm vẫn nguyên vẹn

Dù không trải qua quá trình ướp xác nhưng sau gần 300 năm bị chôn dưới lòng đất, x.ác người đàn ông vẫn nguyên vẹn.

Th.i th.ể người này được cho là của giáo sứ Franz Xaver Sydler von Rosenegg, sống trong giai đoạn 1709-1746. Theo nghiên cứu, Franz ch.ết vì bệnh lao.Mới đây các nhà khoa học đã vô cùng bất ngờ khi đào được x.ác người đàn ông còn nguyên vẹn cách đây 272 năm.

Trên người ông mặc trang phục truyền thống ở vùng Alpine. Nhìn bề ngoài, người ta thấy phần quần áo, tình trạng th.i th.ể gần như nguyên vẹn, không hề có dấu hiệu phân hủy.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện Franz là người nghiện thuốc lá nặng. “Lá phổi bên phải của x.ác ướp có dấu hiệu của bệnh lao và xuất huyết trong. Đây là nguyên nhân dẫn đến cái ch.ết”.

“Th.i th.ể mục sư được phủ vải vụn, mảnh gỗ và cành cây và chôn trong hầm mộ. Điều kiện trong hầm mộ phù hợp để th.i th.ể biến thành x.ác ướp và không phân hủy”.

Một vật tròn bí ẩn ở bụng dưới của x.ác ướp là một hạt thủy tinh được sử dụng cho công việc thủ công và chuỗi tràng hạt. Nó đi vào cơ thể trong quá trình chuẩn bị chôn cất.

Da và xương của x.ác ướp cho thấy người ch.ết sống sung túc, không phải làm việc nặng nhọc nhưng vết xước trên răng cho thấy nạn nhân hút thuốc trong một thời gian dài.

X.ác ướp tự nhiên của mục sư Áo hiện đã được đặt trở lại hầm mộ để khách tham quan ghé thăm.

Trước đó không lâu, thông tin về th.i th.ể của Thánh nữ Bernadette sau nhiều năm chôn vùi dưới lòng đất vẫn còn nguyên vẹn cũng thu hút sự quan tâm của không ít người.

Theo đó, Thánh Bernadette mất vào năm 1879 và được khai quật vào năm 1909, tuy nhiên, th.i th.ể của Thánh nữ không hề phân hủy.

Sợ mất “ngôi vương”, Mỹ do thám Liên Xô trên không: Kết cục, 126 phi công ch.ết bí ẩn

Hiện, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu hiện tượng này. Một giả thiết được đưa ra là trong những điều kiện môi trường, vật chất khá đặc biệt (như nhiệt độ, độ ẩm, yếm khí), vi khuẩn bị tiêu diệt làm quá trình phân rã theo tự nhiên không thể thực hiện.

Cho đến nay, chưa có cơ sở nào để giải thích hiện tượng th.i th.ể bất hoại. Hiện tượng này đang bị bao phủ bởi một bức màn kỳ ảo, và tất cả vẫn đang là giả thiết.

Nguồn: http://soha.vn/bi-an-x.ac-nguoi-dan-ong-bi-chon-gan-300-nam-van-nguyen-ven-20181108134113767.htm